Mang giùm em chút yêu thương trái mùa

Hà Nội giờ ra sao?

Nói thế nào được nhỉ

Từ ngày anh ra đi

Hà Nội thành cô lẻ

 

Người Hà Nội vẫn thế

Và em vẫn rất đời

Cứ thương mãi một người

Đã đi tìm bến mới

 

Bao giờ anh về lại

Trong lòng Hà Nội xưa

Nhớ mang  giùm em nhé

Chút thương yêu trái mùa…

 

Sài Gòn 8/11/2007

 

vc

BTN

Làm thơ không theo mệnh lệnh hành chính được . Nhưng em phải làm đề bài này là cải lương đấy nhé . Bỏ bớt chữ đi ! Rồi sẽ đến lúc em không thể không viết . Bài này cho thấy dấu hiệu đó . Anh phải đi làm đây !

BTN

Gửi anh VC

Hơn ai hết anh biết là bài "Thơ cho một người" em viết trong một tâm trạng hoàn toàn khác mà. Còn bây giờ là em đang cố lấy lại cảm hứng sáng tác. Nếu em bỏ làm thơ chắc có lỗi với anh đầu tiên. Trong câu chữ của anh nghe ra có nhiều ưu ái. Cảm ơn anh nhiều!

Anh Cường

BTN

Có dăng mắc một mối tình của 2 người nhưng cả 2 đều xa HN . HN là cái cớ để người con gái thổ lộ những tha thiết của mình . Tứ thơ hay . "Chút yêu thương trái mùa " cũng không hoàn toàn mới . Chắc trong lòng tác giả còn tha thiết hơn. Với em anh nói hết nhé nhưng đừng tin anh đúng hoàn toàn . So với những gì em viết anh đã đọc thì bài này chưa sánh được . Chỉ cần một đại diên thơ cho một người thì còn xa lắm . Thơ cho một người đọc sởn da gà ! Một cảm xúc tràn đầy như không thể khác ! Bài đó cũng viết về một "mối tình " như mơ như tự nhiên mạnh mẽ dịu dàng có hậu buồn thương mà kính nể . Người đọc không thấy tác giả nữa mà bị những câu chữ nhịp dồn dập mà tửng tưng tửng tưng mà sâu lắng . Tình yêu ấy có gì rất đẹp có ảnh hưởng qua lại bởi tấm lòng đẹp : Tim yêu tưởng chừng đã lạnh / bùng lên ngọn lửa say mê " . Tình yêu đã thoát ra khỏi quan niệm thông thường nó trở thành nỗi day dứt tích cực .
Thơ đương nhiên là ý là tứ . Nhung chỉ ý tứ không ra thơ . Nó phải là sự rung động mạnh liệt nhưng hợp lý .( Hợp lý tức là phù hợp với sự vận động của cuộc sống ). Từ một cây cho thấy cả rừng cây ! Thơ đẹp trong hình ảnh cấu tứ ngôn ngữ giọng điệu ... Tất cả đều bị nhòe đi hình như không rõ từng chữ mà lại rất rõ cơ !
Ở bài này em đã cho thấy ý tứ nhiều hơn cảm xúc ! Những câu số 4 của khổ thơ có lẽ dễ chịu hơn cả .
Tuy chưa so được nhiều bài trong "gió đồng "nhưng cũng có dấu hiệu em đang trở lại" phong độ" đấy . Bài này hơn bài hôm qua . Anh nghĩ sau một thời gian nhiều xáo động em đang trở lại với hồn thơ trong sáng và sâu sắc . Anh hy vọng em sẽ trở về cao hơn xưa . Thơ em còn tinh tế hơn xưa . Hãy khắc phục căn bệnh nhiều người mắ hiện nay đó là thiếu cái nhìn vận động đầy tin tưởng trong mọi hoàn cảnh . Chúc sức khỏe . vui viết nhiều mà hay !!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3429','nff9lh6d9or301aaml22mrhti7','0','Guest','0','54.198.142.121','2018-09-19 16:46:09','/a35994/mang-gium-em-chut-yeu-thuong-trai-mua.html')