Khát vọng

Băn khoăn năm tháng rộng dài

Thực-hư lẫn lộn biết ai tỏ bày

Thoắt vui buồn thoắt chia phôi

Miệt mài theo đuổi vòng đời quẩn quanh 

Đường đời chân lý biếc xanh

Biết ai ai biết năm canh đợi chờ

Khát khao cuộc sống ước mơ

Hỏi người lữ khách có chờ nhau không?

Đèn soi tổ ấm thân thương

Oán ân gác lại dặm đường còn xa

Cuộc đời ngắn tựa bài ca

Quan san dâu bể cho ta hiểu mình...

 

Lời bài hát trong bộ phim Khát vọng của Trung Quốc chiếu trên VTV cách đây 10 năm. Nhân vật chính của phim đã làm người xem khóc suốt theo từng diễn biến cuộc đời cô. Khán giả Trung Quốc đã đề nghị đạo diễn phải làm tiếp phần 2 cho cô gái nhân vật chính một kết thúc có hậu hơn nhân ái hơn từ cuộc đời nhưng sau khi tham khảo ý kiến chung ông đã không làm tiếp phần sau. Lý do đó là một mảnh đời có thật. Và vì rất nhiều mảnh đời hiền lành nhân hậu nhưng vẫn gặp đủ mọi bất hạnh trên thế gian này và không có kết thúc có hậu. Có bao giờ bạn để ý đến điều này không?

buituyetnhung

gửi nhatden

vì ko dịch lời hát được nên người dịch đã dịch theo lời thơ. Những lời hát bạn cung cấp giờ tôi mới biết nghe thật đau đớn sầu não. Cảm ơn đã vào chia sẻ. Nếu có lời bài hát của bộ phim TQ nào hay hay thì gửi qua đây nhé. Tôi vào trang của bạn ko được. Chúc vui

nhatden

Lòi bai bat khat vong

Truyện tình đi vào quyên lang. bao ái ân bao ân tình chỉ còn trong mơ.dù cho người đã vội quên.tình yêu còn mãi trong mơ. sao hôm nay biển dậy sóng cơn rông tố đã mang theo trái tim mình. còn mình em tê tái hồn. khóc ly biệt mối tình đa đoan.

nhatden

nhatthunc

do la loi tho thoi co hat theo duoc dau toi co loi bai hat bằng tieng việt day

phương thoa

bài hát này rất hay bạn ah.nhưng mimhf chỉ có bản nhạc để đàn thôi còn lời thì chưa có.thật may hôm nay lại đọc được trên trang này.bộ phim và cả bài hát đều rất cảm động.cảm ơn bạn đã post lên nhé!chúc bạn vui vẻ!

buituyetnhung

Chào người cùng họ

Không ngờ tình cờ quen người cùng họ cùng sở thích cùng... tâm trạng. Vào chia sẻ nhiều nhé. Chúc cuối tuần vui vẻ!

Bùi Mai Phương

Chào chị Tuyet Nhung
Đọc trang web của chị em mới thấy được chị cũng co cách suy nghi giông em
Bộ phim khat vong của Trung quôc em xem cach đây 15 năm rồi nhưng tất cả những hinh ảnh nhân vật em con nhớ rất rõ và em cũng đã tưng nghe đài phát thanh quoc tế Trung Quốc đọc truyện nữa em rất thám phục nhân vật Tuệ Phương một người hết sức nhân hâu và sống co "cái tâm". Càng nghe bài hát em càng cảm động. em không luc nào mà không nghe
mặc dù em chẳng biết gì về tiếng Hoa ngữ nhưng thật sự em rat ái mộ bài hát và nội dung sâu sắc của tác phẩm văn học này.

buituyetnhung

Gửi HM

Thật thú vị vì bạn cũng thích những bộ phim mình thích. Mình cũng có lời bài hát đó nhưng quyển sổ thơ đã bị thất lạc. Nếu thời gian tới tìm lại được mình sẽ đưa lên cho bạ đọc. Cảm ơn đã ghé thăm!

HM

tình Châu Giang

Có thể nhận thấy bạn "phê" phim TQ. Nếu có thể bạn post lời bài hát trong bộ phim tình Châu Giang (chiếu sau phim Khát Vọng) thì tuyệt biết mấy....

HM

2

chia sẻ cảm xúc chân thành

nguyen hong nhung

Chưa bao giờ chúng mình nói về bài thơ này với nhau Nhung nhỉ. Hôm nay nhớ mày tao mở xem thì đọc được bài thơ này. Khi xem phim tao đã rất thích bài thơ này.
À. Tao đưa đơn xin học bổng cho thằng cu Nghĩa cháu bà Thái Hoàn- người mà tao kể đã nuôi em gái chồng tâm thần và cháu của con chồng ấy. Trường hợp này thì cố gắng tác động nếu có thể giúp tao Nhung nhé.
Chúc mày khoẻ.